Giỏ hàng

𝙈𝙊𝙉𝙏𝙀𝘾𝙍𝙄𝙎𝙏𝙊 VÀ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Montecristo cũng là một trong những lão làng trong giới cigar trên toàn thế giới. Dù có phải fan của Montecristo hay không, có lẽ bạn vẫn phân biệt được hãng cigar này bằng chiếc logo độc đáo - được tạo từ 6 thanh liễu kiếm mạ vàng. Cùng Cigar Corner tìm hiểu sâu hơn về hãng cigar nhiều sự đặc biệt này nhé!

1️⃣ Montecristo không "già" đến thế

So với các thương hiệu như H. Upmann (được tạo ra vào năm 1844), Partagás (1845) và Romeo y Julieta (1875) thì Montecristo là một hãng cigar tương đối trẻ. Thương hiệu được tung ra lần đầu tiên vào năm 1935 tại Havana. Ngày nay, Montecristo đã là một trong những loại xì gà phổ biến nhất thế giới.

2️⃣ Thấy khó chọn thì lấy ngay Montecristo No. 4

Montecristo No. 4 có hình dạng petit corona, dài 5 1/8 inch x 42 ring. Đây là loại cigar phổ biến nhất được bình chọn, dù đã bị soán ngôi bởi Partagás Serie D No. 4s, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy dòng Montecristo này ở bất cứ tiệm cigar nào với mức giá tương đối dễ chịu.

3️⃣ Montecristo từng được sản xuất độc quyền tại nhà máy H. Upmann

Khoảng một năm sau khi thành lập Montecristo, Menendez tạo ra Menendez Garcia y Cia., và công ty này nhanh chóng mua lại nhà máy H. Upmann (và thương hiệu cùng với nó). Họ đã biến Menendez Garcia y Cia thành công ty lớn nhất ở Havana, với hơn 1.100 công nhân, và cùng sản xuất cigar Montecristo lẫn H. Upmann.

4️⃣ Montecristo vô cùng đa dạng

Thương hiệu Montecristo có ít nhất 15 thương hiệu con được sản xuất tại Cuba, Cộng hòa Dominica và Nicaragua. Ở Cuba, bạn có thể chọn từ Montecristo cốt lõi (core), cho tới Montecristo Open (đã được bán vào năm 2009) và Montecristo Línea 1935 (một phiên bản hoàn toàn mới bắt đầu xuất xưởng vào năm ngoái). Một số coi xì gà Cuba’s Montecristo Edmundo (Edmundo, Double Edmundo và Petit Edmundo) như một nhãn hiệu bên trong thương hiệu. Đối với Montecristo không phải của Cuba, có ít nhất một chục phiên bản, từ Montecristo White nhẹ nhàng đến Monte mạnh mẽ của Montecristo AJ Fernandez.

5️⃣ Đây là thương hiệu cigar Cuba duy nhất có kích thước A còn sót lại

Romeo y Julieta Fabulosos, Sancho Panza Sanchos và Davidoff 80 Aniversarios là những điếu cigar mang kích thước A, nhưng đã đã biến mất từ ​​lâu ở Cuba. Nhưng Montecristo “A” vẫn còn. Loại điếu 9 1/4 inch là kích thước dài nhất vẫn được sản xuất ở Cuba một cách thường xuyên cho đến ngày hôm nay.

Có quý ông nào là fan trung thành của Montecristo không? Có "bí mật" nào của Montecristo mà bạn muốn chia sẻ với Cigar Corner?

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/