Giỏ hàng

THE UNTOUCHABLES - CIGAR GIAO THOA KẺ XẤU, NGƯỜI TỐT

Nếu ai là fan cứng của dòng Hollywood classics hẳn sẽ không thể bỏ qua "siêu phẩm" The Untouchables. Bộ phim thể loại hình sự sản xuất năm 1987 của đạo diễn Brian De Palma lấy bối cảnh Chicago 1930 khi Chính phủ ban bố lệnh cấm tiêu thụ rượu mạnh tạo nên thời thế cho những kẻ buôn rượu lậu khét tiếng trong đó có tên trùm Al Capone. Có thể nói Al Capone là kẻ nắm quyền sinh sát ở Chicago lúc ấy. Với những tội ác đã diễn ra trong thành phố, ai cũng biết chủ mưu đứng phía sau là Al Capone, nhưng hắn vẫn bình an vô sự bởi không đủ bằng chứng. Al Capone là “Kẻ bất khả xâm phạm” trong thế giới ngầm của nước Mỹ lúc ấy.

Nhưng “Kẻ bất khả xâm phạm” Al Capone rồi cũng đến ngày phải đối đầu với “Những kẻ bất khả xâm phạm” khác. Đó là biệt danh của một nhóm cảnh sát do Chính phủ liên bang thành lập và đích thân tuyển chọn. Họ là những thanh tra cảnh sát thiện nghệ, thông minh và dũng cảm. Nhưng quan trọng hơn hết, biệt danh “Những kẻ bất khả xâm phạm” (The Untouchables) do chính họ đặt ra với ý nghĩa vô cùng quan trọng: Không gì có thể khuất phục, không gì có thể mua chuộc được, dù với bất cứ giá nào! Đứng đầu nhóm “Những kẻ bất khả xâm phạm” là vị thanh tra huyền thoại Eliot Ness - một người Chicago chính hiệu. Chính Eliot Ness và nhóm của mình với nỗ lực không mệt mỏi, với cái giá phải trả bằng máu, đã đưa được “Kẻ bất khả xâm phạm” Al Capone ra trước vành móng ngựa.

Xuyên suốt chiều dài bộ phim, chúng ta thấy hình ảnh điếu cigar xuất hiện thường xuyên cùng với cả 2 chiến tuyến nhân vật. Vòng ring to bự, nhãn mác tem vàng hờ hững trên môi "lão đại" Al Capone phì phèo khói thuốc hay trong bữa tiệc mừng nho nhỏ của 4 chàng kỵ sĩ sau đợt truy quét ổ rượu lậu đầu tiên thành công.

Cigar trong bộ phim không phân định thuộc về kẻ xấu hay thuộc về người tốt, đó là món hàng chung, thậm chí được ngầm hiểu là món kích thích gây nghiện thay cho rượu mạnh đang bị cấm cản thời điểm ấy. Cùng với đó, phong thái hút thuốc cũng khác nhau, Al Capone hút những điếu cigar trông đắt đỏ trong lề thói ngày thường để nhấn mạnh thế lực tiền tài mà hắn có, mỗi cú bập thuốc như một lần khẳng định mạng người với hắn chỉ như mây khói, rằng đây là những điếu thuốc mua được từ tiền buôn lậu và trốn thuế, trên những xác người hắn đã giết, để củng cố địa vị của mình.

Trong khi đó, đội The Untouchables hút cigar trong ngày quan trọng, dịp mừng chiến thắng. Họ chỉ dám xả hơi khi cái ác đang được trừng trị. Một sự trái ngược so với kẻ thủ ác nêu trên.

Tuy nhiên, một điểm chung cho tất cả, là dù tốt hay xấu, hình tượng trong The Untouchables luôn là những quý ông. Những quý ông đóng bộ chỉn chu và tập trung theo đuổi sự nghiệp, cho dù sự nghiệp đó là chính nghĩa hay không. Đủ để thấy giá trị điếu cigar lại được nhấn mạnh thêm lần nữa. Giống như cách món xa xỉ phẩm này xuất hiện cùng Richard Burke trong số Nhân vật Cigar đầu tiên, khi nhắc đến quý ông của những thập kỷ trước, không thể không có vest, sự lịch thiệp, và một điếu cigar!

Để biết thêm nhiều câu chuyện hay xoay quanh điếu Cigar, Thích và Theo dõi Cigar Corner ngay hôm nay!

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/