Giỏ hàng

"Say Nicotine" và cách hút xì gà cho người mới

Với những người mới làm quen với xì gà thường gặp phải vô số vấn đề bởi, xì gà đã phát triển thành một môn nghệ thuật đẳng cấp chứ không còn chỉ là điếu thuốc hút nữa. Một trong số những vấn đề đó có thể kể đến việc người mới hút bị buồn nôn, chóng mặt khi thưởng thức.

Trường hợp này gọi là "Say Nicotine", và dưới đây là một số lý do chính khiến bạn gặp phải tình trạng này:

1. Hương vị và độ nặng là hai phạm trù tách biệt

Người mới chơi thường nghĩ rằng một điếu xì gà càng nặng sẽ càng nhiều hương vị hơn. Trong xì gà sẽ chia ra 2 khái niệm là Body of Cigar (độ nặng) và Cigar's Flavor (hương vị xì gà), thường những điếu mà được đánh giá là Full Body có nghĩa nó rất nặng và nếu các bạn mới chơi xì gà hay gu của bạn không phải hút nặng thì nên tránh những dòng xì gà này ra.

Xì gà luôn có những dòng hương vị cực ngon mà không quá nặng, phù hợp với những người mới chơi hơn.

2. Hút thẳng vào phổi

Hút khói thẳng vào phổi là một sai lầm khi thưởng thức xì gà. Thông thường xì gà sẽ chứa khoảng 100-200mg Nicotine, nếu bạn hút xì gà vào phổi thì sẽ dẫn đến chóng mặt đau đầu, mắc ói và tăng huyết áp. Để hút xì gà chuẩn bạn chỉ nên ngậm khói trong miệng để lấy hương vị của xì gà và thả khói ra, lượng nicotine ngấm trong khoang miệng là vừa đủ cho bạn "thư giãn" rồi.

3, Tránh những điếu xì gà với độ nặng quá cao

Những điếu xì gà được cuốn bằng lá Ligero thường độ nặng sẽ cao hơn. Lá Ligero là những lá nằm trên ngọn cây, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, những điếu cuốn bằng lá này thường rất nặng và khi mua bạn nên tránh những điếu cuốn bằng lá này.

4. Không ngậm xì gà trong miệng quá lâu

Người mới hút đôi khi ngậm xì gà trong miệng giống như hút thuốc lá. Thực tế khi ngậm xì gà trong miệng thì phần khói xì gà sẽ bay lên mũi bạn và khiến bạn ngoài cay mắt ra thì còn bị say nicotine nữa.

5. Không nên hút xì gà liên tục

Cách tốt nhất để trải nghiệm một điếu xì gà chính là hút chậm rãi, mỗi hơi hút cách nhau tầm 30s đến 1 phút là sẽ ngon nhất. Khi hút chậm xì gà sẽ luôn mát và cho ra hương vị ngon nhất, ngược lại khi bạn hút nhanh quá xì gà sẽ nóng và mất ngon. Ngoài ra khi bạn hút liên tục thì Nicotine sẽ ngấm vào người bạn nhanh hơn và dễ dẫn đến chóng mặt đau đầu, mắc ói.

6. Không nên nhai xì gà

Khi chúng ta nhai sẽ làm xì gà sẽ tiết ra nước và sẽ có rất nhiều nicotine trong đó, khi nhai vào xì gà bạn sẽ thấy rất cay, đó là do nicotine ngấm vào khoang họng và sẽ tạo nên cảm giác buồn nôn, nhợn rất khó chịu

7. Tránh hút xì gà nặng kèm với uống rượu nặng.

Cho dù bạn là một người hút xì gà lâu năm thì việc choáng do hút xì gà nặng kèm với rượu nặng là một việc hết sức bình thường. Nên chọn loại rượu bạn thường hay dùng đi kèm với xì gà của bạn để đạt được trải nghiệm trọn vẹn nhất.

8. Tránh hút xì gà khi đang đói

Khi bạn đang đói thì tót nhất là đừng uống rượu hay hút xì gà, việc đói sẽ rất dễ dẫn đến đau đầu chóng mặt và ói. Để cho trải nghiệm xì gà tốt nhất thì nên ăn no trước khi hút.

Trên đây là những nguyên do chủ yếu nhất dẫn đến tình trạng say Nicotine và cách khắc phục. Hãy like và follow Cigar Corner để cập nhật những thông tin về xì gà thường xuyên nhé!

ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT MUA HÀNG, LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY!