Giỏ hàng

Ở nhà làm bạn với cigar: 10 sự thật thú vị về lịch sử 𝗰𝗶𝗴𝗮𝗿

Cigar đã đi vào lịch sử từ hàng ngàn năm trước, và đã tốn không ít giấy mực để ghi lại những bất ngờ từ những điếu thuốc chất lượng này. Rất nhiều người sành cigar nghĩ rằng, họ biết tất cả những gì cần biết về điếu thuốc yêu thích của họ. Nhưng thực sự gì với lịch sử ngàn năm như vậy, chắc chắn vẫn còn không ít những bất ngờ thú vị mà chính bạn - một quý ông cigar chân chính - cũng phải ấn tượng. Nào, giờ thì hãy bước tới và khám phá 10 sự thật hay ho về những điếu cigar nhé!

1️⃣ Hạt giống thuốc lá rất nhỏ nhưng cần được bảo quản tốt

Một nghìn hạt thuốc lá có thể nằm gọn trong một ống thuốc. Và sau khi trồng, cây thuốc lá cần khoảng tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để có thể phát triển. Không dễ nuôi chút nào!

2️⃣ Cigar được sử dụng để trở thành giải thưởng hội chợ

Cụm từ "Close, but no cigar" bắt nguồn từ ngày mà cigar là một giải thưởng trong trò chơi lễ hội phổ biến. Hãy tưởng tượng sự náo động trong những lễ hội ngày nay nếu hội chợ địa phương phát xì gà thay vì gấu bông!

3️⃣ Christopher Columbus giới thiệu cigar Cuba với thế giới phương Tây

Năm 1492, Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân lên hòn đảo ngày nay được gọi là Cuba. Ông nói rằng ông thất vọng rằng không có kho báu nào được tìm thấy! May mắn thay cho những người hâm mộ thuốc lá, người dân địa phương đã giới thiệu cho những người khai phá cách đốt và hít lá mà họ gọi là Cohiba, ngày nay được gọi là cigar.

4️⃣ Hút thuốc trong Nhà Trắng

Khi một phi công Mỹ bị bắn rơi ở Bosnia được giải cứu, Bill Clinton đã đánh dấu sự kiện đó bằng cách châm lửa và thưởng thức một điếu xì gà Romeo Y Julieta trong Nhà Trắng. Khi làm như vậy, ông ấy đã phá vỡ quy tắc không hút thuốc của Hilary!

5️⃣ Thợ cuốn cigar có một chức danh đặc biệt cho công việc của họ

Một người thợ cuộn cigar có tay nghề cao hoặc được đào tạo chuyên biệt được gọi là torcedor (máy cắt xì gà), với khả năng sản xuất ít nhất 200 điếu xì gà mỗi ngày!

6️⃣ Mặt nạ oxy được tạo ra để hút xì gà khi đang bay

Để chuẩn bị cho chuyến máy bay độ cao đầu tiên của mình, Winston Churchill đã ra lệnh tạo ra một mặt nạ dưỡng khí có thể hút xì gà.

7️⃣ Cần có độ ẩm cao để lên men thuốc lá

Trước khi cuốn, lá thuốc phải có độ ẩm khoảng 80% đến 95%. Hương vị và hương thơm từ điếu cigar yêu thích của bạn đến từ quá trình lên men mà thuốc lá đã trải qua.

8️⃣ Cigar tẩm độc đã được sử dụng để nhằm vào Fidel Castro

Năm 1961, CIA được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ y tế của họ để bỏ chất độc vào xì gà của Fidel Castro, nhưng kế hoạch đã không đi đúng hướng. Castro bước ra và nói rằng anh ta đã nhận được một món quà ngoại giao từ CIA và rằng những điếu xì gà khiến anh ta hơi mệt mỏi nhưng có hương vị khá ngon của da thuộc và gorgonzola!

9️⃣ Hộp giữ ẩm (Humidor) vô cùng cần thiết

Máy làm ẩm xì gà thường được làm từ cây tuyết tùng Tây Ban Nha và được sấy khô trong lò để "cầm máu" cho phần nhựa cây. Một điếu xì gà được giữ ẩm thích hợp có thể phát triển và trưởng thành suốt đời khi được giữ trong điều kiện tối ưu.

🔟 Cigar có thể làm bạn sáng tạo hơn (?)

Nhà văn huyền thoại Mark Twain từng hút 300 điếu xì gà mỗi tháng. Tuy nhiên, đã có lúc ông ấy đã quyết định từ bỏ thói quen này, nhưng cuối cùng ông lại gặp phải writers block (sự bí ý tưởng của nhà văn). Sau đó, ông tiếp tục thói quen hút xì gà của mình và viết một cuốn sách chỉ trong ba tháng.

Nếu quý ông cảm thấy những thông tin này hấp dẫn, hãy ghé page Cigar Corner và tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/