Giỏ hàng

MỘT SỐ VẤN ĐỀ GẶP PHẢI KHI BẢO QUẢN XÌ GÀ

Một số vấn đề có thể phát sinh khi bảo quản xì gà hảo hạng đó là xì gà có thể trở nên quá ướt hoặc quá khô.

Nếu chúng ta để xì gà quá khô, thì điều này quả thực rất tồi tệ. Vì sau hai hoặc ba tháng chúng sẽ bắt đầu mất đi hương vị và sẽ không bao giờ lấy lại được. Khi làm ẩm lại xì gà đã bị quá khô, hãy thực hiện nhẹ nhàng theo từng giai đoạn nếu không xì gà sẽ có nguy cơ bị bung ra do lá hút ẩm.

Sự ẩm ướt kéo dài sẽ làm mục rữa phần thuốc lá, nhưng có nhiều khả năng chúng ta sẽ gặp phải tình trạng “nở hoa”. Đó là một loại nấm mốc có màu trắng, dạng bột, xuất hiện tự nhiên trên Habano khi nó bị tăng độ ẩm đột ngột. Đây lại là một dấu hiệu cho thấy điếu xì gà vẫn còn được cứu vãn và dùng tốt và chỉ cần lấy những nấm mốc đó ra bằng bàn chải.

Tệ nhất có thể kể đến là mọt thuốc lá hoặc lasioderma serricorne. Chúng rất thích thuốc lá, đục khoét phần giấy gói và làm cho xì gà không thể hút được nữa.

Rất may, rất hiếm khi xảy ra sự xâm nhập này nhưng cách phòng ngừa tốt nhất là không bao giờ để nhiệt độ trong máy làm ẩm của bạn vượt quá 18°C.

Giải pháp duy nhất là đặt hộp bị mọt thuốc lá xâm phạm vào một ngăn đông lạnh và để nó ở đó trong vài ngày. Điều này sẽ giết những con mọt và có thể cứu được những điếu xì gà này.

Kể từ năm 2005, tất cả Habanos đã được đông lạnh tại nhà kho ở Havana trước khi tung ra thị trường, vì vậy vấn đề này hiếm gặp hơn trước đây.

Link tham khảo: http://www.habanos.com/.../como-conservar-sus-habanos/...

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT MUA HÀNG VỚI CHÚNG TÔI!

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/