Giỏ hàng

LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN VÌ SAO XÌ GÀ CUBA LẠI ĐẮT ĐỎ

Xì gà Cuba nổi tiếng là sản phẩm thuốc lá thơm ngon nhất thế giới. Một hộp Habanos chất lượng tốt có thể có giá hàng nghìn đô la. Mỗi điếu xì gà Cuba cuộn bằng tay trải qua khoảng 500 công việc thủ công từ hạt giống đến cuốn điếu xì gà trở nên hoàn thiện.

Nhưng trong 25 năm qua, xì gà được sản xuất tại các quốc gia khác trong vùng Caribe và Trung Mỹ đã trở nên tương đương về cả chất lượng đến tính nhất quán và giá thành. Tuy nhiên tại Mỹ, một số chuyên gia cho rằng có tới 95% xì gà Cuba ở Mỹ thực sự là hàng giả.

Vậy tại sao xì gà Cuba lại được yêu thích đến vậy? Và đó có phải là lý do tại sao chúng đắt như vậy không?

Trong hơn 200 năm, văn hóa làm xì gà ở Cuba không thay đổi. Trong một quá trình mất khoảng một năm, lá thuốc được trồng, thu hoạch và treo trong nhà sấy khô gọi là secaderos trước khi xảy ra quá trình lên men chậm, giúp tăng hương vị, mùi thơm và đặc tính cháy.

Mỗi chiếc lá đều được kiểm tra về chủng loại, hình thức và chất lượng, và được giao cho một người thợ cuốn xì gà có tay nghề cao, là người rất được xã hội Cuba tôn trọng.

Để làm xì gà ở Cuba, những công nhân phải phụ thuộc vào năm loại lá. Một lá được gọi là ligero, là lá tạo ra độ mạnh trong điếu xì gà, một lá khác được gọi là seco, lá có mùi thơm, một lá khác được gọi là volado, có nhiệm vụ đốt cháy bên trong điếu xì gà.

Tiếp theo là chất kết dính bao bọc ligero, seco và volado. Và chiếc lá cuối cùng là lá gói. Nó là lá bọc ngoài điếu xì gà, và giấy bọc đó tạo nên sự hoàn thiện và cái nhìn hoàn hảo cho điếu xì gà. Những người trồng thuốc lá ở Cuba cho rằng ảnh hưởng cơ bản đến chất lượng là yếu tố môi trường độc nhất ảnh hưởng đến cây trồng.

Bên cạnh đó, điều đầu tiên cho rằng điếu xì gà là ngon nhất thế giới phụ thuộc vào bốn yếu tố tạo nên sự độc đáo của nó. Đó là thổ nhưỡng nơi trồng, khí hậu vùng trồng, làm việc thủ công và giống thuốc lá đen được sử dụng.

Ngoài chất lượng, còn một vài yếu tố cơ bản quyết định đến mức giá của tất cả các loại xì gà.

Thứ nhất, kích thước, được đo bằng cả chiều dài và đường kính. Nói một cách bình thường, xì gà càng lớn thì càng đắt.

Thứ hai, điếu vitola, những loại xì gà có đầu nhọn khác nhau, cần thêm thời gian và cân nhắc khi cuốn.

Thứ ba, độ tuổi. Điếu xì gà càng lâu năm, càng tăng cường độ đậm đà của hương vị và hương thơm, nó càng trở nên quý giá. Nhưng cuối cùng, và quan trọng nhất, chính là thương hiệu.

Như với bất kỳ đồ tiêu dùng nào, hương vị và sự thưởng thức là chủ quan. Phải xem xét sự mô tả của nó như một biểu tượng có vị trí nhất định trong xã hội hơn một thế kỷ qua. Có thể nói rằng sức hấp dẫn của xì gà Cuba phần nào dựa trên sự uy tín. Tuy nhiên, mặc dù sự thèm muốn ngày càng tăng đối với xì gà từ các nước khác, nhưng với một số người sành điệu xì gà sẽ khẳng định rằng làn khói đích thực đem đến sự hưng phấn nhất chỉ có thể đến từ xì gà Cuba mà thôi.

Link tham khảo: https://www.facebook.com/LacLactrithucmoi/videos/1227016870976062

Video gốc: https://www.facebook.com/businessinsider/videos/381904966106335

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/