Giỏ hàng

LÊN BÀN "Phẫu thuật": ĐÂU LÀ TRÁI TIM CỦA ĐIẾU CIGAR?

 

Các biến số có thể làm thay đổi hương vị của xì gà vô cùng nhiều - chất lượng đất, giống cây thuốc lá, khí hậu, cách bảo quản, quá trình lên men, ... - nhưng đến cuối cùng, khi đã trở thành thành phẩm, thì đâu mới là "trái tim" của điếu xì gà, khiến hương vị của nó được thương nhớ mãi?

Có một đáp án như sau, rằng tỉ lệ của phần lõi - bao gồm binder và filler - so với phần wrapper chính là yếu tố quan trọng nhất. Đối với những điếu lớn như robusto, phần lõi có vẻ như ảnh hưởng tới hương vị điếu xì gà nhiều hơn, vì wrapper khi ấy chỉ chiếm một khối lượng nhỏ. Nhưng với những điếu lancero, thì có vẻ như wrapper lại trở thành tiêu điểm, vì phần filler ít hơn hẳn.

Dù vấn đề vẫn còn được bàn luận, nhưng một số tay sản xuất xì gà nhà nghề đã tận dụng chính chủ đề này, để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Ví dụ như Hemingway Between the Lines từ nhà Arturo Fuente, lần đầu tiên xuất hiện hộp xì gà với hai loại wrapper trên cùng một điếu. Khi châm thuốc, những dân sành sẽ nhận ra hương vị khác lạ khi lửa chạm tới từng loại wrapper.

👉 Vậy nên, câu hỏi vẫn còn đó. Đâu mới là trái tim của điếu xì gà: binder, filler hay wrapper?