Giỏ hàng

HABANOS ĐANG THIẾU HÀNG TRẦM TRỌNG TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU

Người tiêu dùng, nhà bán lẻ và các nhà phân phối chính thức của Habanos đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngày càng gia tăng. Nguyên nhân của sự khan hiếm này do đâu?

1️⃣ Covid-19

Cuba cũng không thể thoát khỏi Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sản xuất, khi nhiều nhà máy chủ lực phải đóng cửa trong thời gian giãn cách. Bên cạnh đó, nhiều thợ xì gà cũng đã nhiễm bệnh, và điều đó dẫn đến tình trạng thiếu nhân công trầm trọng, trong khi các nhà máy đã và đang chỉ có thể sản xuất với 1/2 công suất bình thường. Xì gà là một tác phẩm nghệ thuật, nên không thể ép công nhân tiếp tục làm việc vào thứ Bảy hay Chủ Nhật để gia tăng sản xuất.

Kể cả khi đã hoàn thiện sản phẩm, xì gà cũng khó lòng ra khỏi biên giới Cuba để phân phối đi muôn nơi, khi những chuyến bay thương mại đã bị hạn chế. Đường thủy là lựa chọn duy nhất, tuy nhiên chi phí khá đắt đỏ cũng như thời gian vận chuyển kéo dài hơn bình thường.

2️⃣ Vấn đề về nền nông nghiệp trồng thuốc lá

Vài năm trở lại đây, Cuba không được mùa thuốc lá, khi những chiếc lá để làm wrapper không đáp ứng được kích thước tiêu chuẩn. Nông dân cũng không thể gieo trồng đủ số hecta đất mà chính phủ Cuba yêu cầu. Những trận bão nhiệt đới vào đầu mùa vụ của năm nay cũng khiến sản lượng thuốc lá giảm sút trầm trọng.

3️⃣ Nhu cầu tăng cao

Covid-19 làm giảm lượng cung, nhưng đồng thời cũng tăng lượng cầu. Mọi người làm việc tại nhà nhiều hơn, nên có thêm thời gian để thưởng thức xì gà. Một số người cũng dành "lần đầu" cho xì gà vào thời điểm này, và biến thú vui xì gà thành thường nhật, vậy nên nhu cầu cũng tăng cao. Tại một số quốc gia, nhu cầu hút xì gà đã tăng tới 25%.

4️⃣ Tích trữ

Cũng giống như giấy vệ sinh, mọi người bắt đầu tích trữ xì gà vào đầu mùa dịch. Không chỉ đối với những người mua lẻ, các đại lý cũng mua một số lượng lớn xì gà, đặc biệt là những nhà bán lẻ xuyên quốc gia, ví dụ như tích trữ cho thị trường Trung Quốc.

Cigar Corner may mắn vẫn luôn có nguồn hàng khá ổn định, đủ để phục vụ nhu cầu của các quý bạn. Nếu cần gì, hãy inbox Cigar Corner bạn nhé!

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/