Giỏ hàng

ĐÔI ĐIỀU VỀ HABANOS

Chỉ có một vài thứ trên thế giới được biết đến là sản phẩm tốt nhất trong nhóm của chúng mà không có một chút nghi ngờ nào. Habanos – hay Cigar Havana là một trong số đó.

Năm 1492 tại Cuba, khi Christopher Columbus chỉ huy cuộc viễn chinh của người Tây Ban Nha tới Nam Mỹ, ông đã lần đầu nhìn thấy Thuốc lá trong lịch sử thế giới hiện đại.

Người thổ dân Taino Indians đã cuộn và đốt một thứ lá khô bí ẩn, mà khi đó họ gọi là “Cohiba” trong một buổi lễ dành cho các nhà thám hiểm.

Từ thời điểm đó đã hơn 500 năm trôi qua, thuốc lá đã được buôn bán và trồng trên khắp thế giới. Kể từ khi phát hiện ra nó, Tabaco Negro Cubano hay Cuba Black Tobacco (thuốc lá đen Cuba) đã được coi là loại lá thuốc lá tốt nhất trên thế giới nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp chỉ có duy nhất ở một số vùng của hòn đảo Cuba. Sự khác biệt này vẫn không thay đổi sau hơn năm thế kỷ.

Mấu chốt của sự khác biệt đó là thuốc lá và hương vị của nó được sinh ra từ sự kết hợp của bốn yếu tố chỉ có ở Cuba: (i) đất đai, (ii) khí hậu, (iii) giống cây thuốc lá đen Cuba và (iv) bí quyết của người trồng thuốc lá và các nhà sản xuất xì gà. Một số nơi khác, có thể bằng cách nào đó, đã có được kỹ năng của Cuba, thậm chí là cả hạt giống cây thuốc lá của Cuba, nhưng không thể có được “món quà tự nhiên” là chất lượng đất và khí hậu tại Cuba. Những điều này sẽ không tìm thấy nơi nào khác.

Ta cũng sẽ không thể tìm thấy bất cứ điều gì giống văn hoá trồng thuốc lá hàng thế kỷ qua của người Cuba: nỗ lực phi thường mà người nông dân trồng thuốc lá đầu tư vào vụ mùa; Sự chờ đợi kiên nhẫn hàng tháng, thậm chí hàng năm trước khi lá thuốc lá của họ phát triển đạt được yêu cầu Habanos.

Có một điều khác trong định nghĩa của từ "Habanos" đó là tất cả xì gà của Habanos là từ Cuba, nhưng không có nghĩa là tất cả các loại xì gà Cuba là của Habanos.

“Denominación de Origen Protegida (DOP)” hoặc “Nhãn hiệu Quốc gia được Bảo vệ” chỉ dành riêng cho một số nhãn hiệu xuất sắc nhất mà xì gà được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất loại lá thuốc lá được trồng ở những vùng đất cụ thể.

Tất cả các loại xì gà Habanos được chế tạo theo hình thức “Totalmente a Mano” – có nghĩa là hoàn toàn thủ công - bằng cách sử dụng phương pháp đã được tiên phong phát triển ở Havana hai thế kỷ trước và hầu như không thay đổi cho đến ngày nay.

Hơn 500 công đoạn thủ công được thực hiện trong cả quá trình trồng chọt và sản xuất, từ việc gieo hạt đến việc đặt những điếu xì gà Habanos thành phẩm vào trong hộp.

Mỗi điếu xì gà đều phải trải qua các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất được thành lập bởi Hội đồng Quản lý về Nhãn hiệu Quốc gia được Bảo vệ (D.O.P.) trước khi chúng có thể được gắn tem thương mại cao quý Habanos.

Đó là một tiêu chuẩn cho sự hoàn hảo.

Habanos S.A. sở hữu thương hiệu của tất cả các loại xì gà và thuốc lá do Cuba chế tạo ở các quốc gia mà chúng được xuất khẩu và nhượng quyền chuỗi cửa hàng xì gà La Casa del Habano. Để kiểm soát việc phân phối và bảo vệ chống lại hàng giả, Habanos SA xuất khẩu sang một công ty duy nhất tại mỗi quốc gia/khu vực (Ví dụ: Hunters & Frankau tại Vương quốc Anh và Gibraltar, Cigars 5th Avenue tại Đức, Intertabak tại Thu Switzerland Sĩ, Công ty Cigar Thái Bình Dương cho phần lớn khu vực Thái Bình Dương, vv .). Quốc gia duy nhất mà Habanos S.A. không bán xì gà là Hoa Kỳ, nước đã có một lệnh cấm vận thương mại đối với Cuba kể từ năm 1962.

Nguồn: http://www.habanos.com/en/unicos-desde-1492/