Giỏ hàng

CÓ TỚI 200 BÀN TAY ĐÃ CHẠM VÀO ĐIẾU CIGAR CỦA BẠN!

Thứ Ba nếu có rảnh rang, thì mời quý bạn dừng chân tại post này chút, để hiểu là Cigar Corner không hề giật tít quá đà!

Chúng ta đều hiểu rằng, trước khi đôi tay bạn châm lửa cho điếu xì gà yêu dấu, đã có rất nhiều con người với rất nhiều đôi bàn tay điêu luyện đã góp phần mang đến điếu xì gà handmade tuyệt đỉnh đó cho bạn. Người ta đồn rằng có khoảng 200 đôi bàn tay hoặc hơn thế nữa, vậy hãy nhìn vào quá trình sản xuất xì gà để xem con số này có thực tế không nhé!

Bắt đầu bằng một hạt giống nhỏ được lựa chọn kĩ càng, cây thuốc lá thường được ươm trong khay ở nhà kính, đến khi đạt đủ chiều cao tiêu chuẩn thì sẽ được mang ra vườn để tiếp tục phát triển. Khi cây trưởng thành, lá thuốc sẽ được thu hoạch và phơi khô bằng tay. Vậy là đã có vài chục bàn tay chạm vào lá thuốc trước khi chúng rời khỏi trang trại.

Sau đó, lá thuốc sẽ được mang đến xưởng, đóng gói và chất thành đống để lên men. Khi quá trình lên men hoàn tất, đống thuốc lá được tách ra và đặt trên giàn phơi để thoát khí. Cuối cùng, tất cả được đóng gói lại và cất giữ để bảo quản. Sau một vài năm, những lá thuốc này sẽ được mở gói lại, được ủ trong phòng phun sương đặc biệt và phân loại theo màu sắc. Đó là vài chục bàn tay tiếp theo đã chạm vào điếu xì gà của bạn.

Các lá bao bọc bên ngoài cũng sẽ trải qua quá trình tẩy lông hoặc khử vảy, một quá trình mà phần gân dày bị loại bỏ khỏi lá. Đôi khi công đoạn đó được thực hiện hoàn toàn bằng tay, những lần khác thuốc lá được đưa qua máy tước. Lại những đôi tay khác đúng không nào?

Đừng quên quy trình cuộn xì gà, quy trình này yêu cầu các công nhân nhà máy phải phân loại lá thuốc già theo tỷ lệ thích hợp, sau đó chuyển cho các roller - những tay cuộn xì gà chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa đống lá của mình trở lại bàn cuốn và bắt đầu tạo ra điếu hoàn toàn bằng tay.

Xì gà thành phẩm được phân loại theo màu sắc đồng nhất, sau đó được gửi đến phòng ủ. Cuối cùng, chúng được gói lại, đóng hộp và gửi đi. Đây là trình tự thời gian cơ bản về cách một điếu xì gà được tạo ra. Tất nhiên, có rất nhiều bước kiểm soát chất lượng khác nhau tùy từng hoạt động, và gần như tất cả đều được hoàn thành hoàn toàn bằng tay, nhưng điểm mấu chốt ở đây là: một điếu xì gà cuộn bằng tay là một nỗ lực lớn của nhiều con người, đòi hỏi chuyên môn của nhiều đôi bàn tay ở mọi cấp độ.

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/