Giỏ hàng

CIGAR - KHI QUÝ CÔ THỐNG TRỊ THẾ GIỚI!

Tất cả những số Nhân vật Cigar trước đều nói về những quý ông, những nam tài tử lừng danh Hollywood. Vậy hôm nay Cigar Corner sẽ kể bạn nghe câu chuyện về nhân vật nữ quyền lực nhất New York trong series nổi tiếng: Sex and The City!

Sex and the City là phim truyền hình hài kịch tình huống Mỹ được tạo ra bởi Darren Star và sản xuất bởi HBO. Được phát sóng từ 1998 đến 2004, phim có tổng cộng 94 tập. Trải qua 6 năm phát sóng chương trình nhận được sự đóng góp của nhiều nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn và được tạp chí Time bình chọn trong danh sách 100 phim hay nhất mọi thời đại. Năm 2008, bộ phim xuất hiện dưới bản movie tiếp tục mở ra thế giới tư duy thú vị của phụ nữ về tình yêu và tình dục tại New York hoa lệ với đại diện giới là 4 nàng bạn thân: Carrie Bradshaw, Samantha Jones, Charlotte York và Miranda Hobbes.

Với số nhân vật Cigar này, chúng ta tập trung nhìn nhận các khía cạnh nhân vật Samantha Jones. Samantha là người lớn tuổi nhất, nhưng cũng người tự tin nhất về tình dục trong số bốn nhân vật chính. Là một nữ doanh nhân độc lập, Samantha vô cùng tự tin, mạnh mẽ, bộc trực và tự gọi mình là “try-sexual” (người sẵn sàng thử hết mọi dạng quan hệ tính dục). Cô cũng được yêu thích vì sự trung thành đáng quý với bạn bè của mình, dù họ có vấp phải sai lầm trong cuộc sống. Cuối loạt phim truyền hình, Samantha vượt qua được căn bệnh ung thư, đưa cô đến quyết định sẽ khởi đầu cuộc sống mới của mình với người tình trẻ tuổi, chàng diễn viên kiêm người mẫu Smith Jerrod. Trong phiên bản điện ảnh, Sam nay đang điều hành một công ty talent ở Los Angeles và Smith vừa là ‘khách hàng’ vừa là người tình của cô.

Có thể thấy, tính cách mạnh mẽ, tự tin và sự tự chủ cuộc sống biến Samantha trở thành nhân vật đáng ngưỡng mộ xuyên suốt loạt phim lừng danh Sex and The City. Điều này được khắc họa rõ nét hơn trong phần phim movie cùng điếu Cigar. Sau khi đóng vai trò chủ tọa chúc mừng lễ cưới của Carrie và Mr.Big, Samantha cùng nhóm đàn ông ra ngoài hút thuốc với câu đùa "Không có gì tuyệt hơn một điếu Cuba lậu sau bữa tối" khiến mọi người đồng tình thích thú. Đáng chú ý là nhóm nam mà Samantha hút thuốc cùng. Đây là những người bạn đời của nhóm bạn thân cô, những doanh nhân, nhà kinh tế khét tiếng phố Walls và họ đều có địa vị trong xã hội. Việc Samantha không những trò chuyện mà nhập cuộc hút thuốc cùng, thậm chí cô là người ngoại giao để kiếm ra những điếu cigar Cuba đắt đỏ giống như một sự bảo chứng ngầm về vị trí của Samantha. Đây là một người có tài năng và vị thế không khác gì một người đàn ông Mỹ da trắng thành đạt tại New York City, Samantha là nhân vật điển hình cho thấy tầm cỡ một người phụ nữ có thể đạt được không thua kém gì nam giới trong xã hội hiện đại vốn vẫn còn tồn đọng không ít bất công về mặt giới tính.

Xuyên suốt nội dung phim, nàng cũng không ít lần khẳng định vị thế dữ dội của mình với những pha xử lý đi vào lòng người như: màn "cứu bồ" giúp người bạn bị hôn phu bỏ rơi của mình đi tuần trăng mật không phải với chồng mà là 3 cô bạn thân. Hay khi đưa thẳng nhóm bạn lên hàng ghế đầu tiên tại Runway New York Fashion week. Hay câu thoại cực gắt gỏng mà đáng nhớ "I am not the type of woman who sits home all day waiting for a man!" (Tôi đếch phải kiểu phụ nữ tối ngày ngồi nhà chờ đàn ông!)

Có thể nói, Samantha Jones là nhân vật truyền cảm hứng cho phái đẹp để vươn mình đạt lấy những thành tựu trong cuộc sống một cách mạnh mẽ và độc lập. Cô chính là tiêu biểu đại diện người phụ nữ hiện đại thuộc thế hệ mới và điếu cigar đã cùng Samantha cào bằng sự bất bình đẳng mà đáng buồn thay, vẫn luôn ngự trị trong tư duy của xã hội đương thời!

-----------------------------

Cigar Corner - The best corner in town

Inbox: https://sum.vn/T2e7L

Website: http://cigarcorner.vn/