Câu chuyện vì sao xì gà đắt & rẻ
Cũng như bao món hàng xa xỉ khác, xì gà được phân loại với đủ mọi "tầng lớp". Nguyên nhân chính của chênh lệch giá thành giữa các loại xì gà, đơn giản và dễ hiểu thay, lại là do những chiếc lá thuốc tạo nên điếu xì gà. Cụ thể là:
1. Vẻ ngoài của lá thuốc dùng làm wrapper
Wrapper chịu trách nhiệm tạo nên hương vị tổng thể cũng như lớp áo thể hiện cho điếu xì gà. Vậy nên trồng lá wrapper khó khăn và tốn kém nhất. Nó đòi hỏi các thành phần, hương vị, độ mạnh chính xác, và quan trọng hơn nữa, là hoàn hảo về mặt hình thức. Đó là lý do những điếu xì gà đẹp đẽ, mỹ miều thì thường hiếm có khó tìm và đắt đỏ hơn cả.
2. Quá trình lên men (fermenting) và lão hóa (aging) của lá thuốc
Quá trình lên men có thể mất đến vài tháng, trong khi quá trình lão hóa diễn ra trong khoảng từ một đến sáu năm. Quá trình này vô cùng tốn kém, bởi bạn cần:
- Cơ sở vật chất và quá trình phù hợp.
- Liên tục kiểm tra độ ẩm và xoay điếu xì gà.
- Chi phí để bảo quản, mua thiết bị tạo độ ẩm và nhân công chăm sóc từng điếu xì gà trong sáu năm.
Đó là lí do các điếu xì gà lâu đời thường có giá trị cao hơn hẳn (và tất nhiên, ngon hơn hẳn!).
3. Độ hiếm của lá thuốc
Đơn giản và dễ hiểu, càng hiếm thì càng quý. Một số loại lá thuốc đang dần khan hiếm trên thị trường do nhiều yếu tố, ví dụ như năng suất cây trồng giảm, diện tích trồng bị thu hẹp, thời tiết không ủng hộ, ... Vậy nên một số loại xì gà ngày càng tăng giá trong những năm gần đây, do lá thuốc phù hợp trở nên thiếu hụt.
___________________________
𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛
Inbox: https://sum.vn/T2e7L
Website: http://cigarcorner.vn/
Hotline: 0396.888.666