Giỏ hàng

CÁCH PHÂN LOẠI KÍCH THƯỚC VÀ HÌNH DÁNG CỦA XÌ GÀ

Một trong những niềm tự hào của Habanos chính là sự chọn lựa tuyệt vời từ 27 thương hiệu với hơn 250 loại xì gà khác nhau. Dưới đây chính là những hình dạng và kích thước cơ bản mà những tay chơi xì gà đều phải biết.

Habanos có chiều dài dưới 4 inch (100mm) đến hơn 9 inch (230mm).

Thước đo tiêu chuẩn công nghiệp cho đường kính được gọi là “ring gauge” (thường được gọi tắt là ring) và được biểu thị ở thứ 64 của một inch, tuy nhiên ở một số quốc gia lại thích sử dụng đơn vị đo milimét.

Ring gauge thay đổi từ 26 (tức là 26/64 inch của một inch hoặc 10,32mm) đến 57 (tức là 57/64 của một inch hoặc 22,62mm).

Ở Cuba, kích thước hay hình dáng đều được gọi chung là “vitola”. Vitola de galera là tên kích thước mà các nhà máy sản xuất sử dụng - tên sản xuất. Vitola de salida là tên kích thước bạn tìm thấy trên một hộp - tên thương mại.

Đôi khi tên thương mại giống như tên sản xuất nhưng không phải loại nào cũng vậy.

Những điếu xì gà có kích thước giống nhau thường được biết đến bởi các tên thương mại khác nhau trong các thương hiệu khác nhau. Và các thương hiệu khác nhau đôi khi có thể sử dụng cùng một tên thương mại cho các kích cỡ khác nhau.

Ngoài ra, một số vitola sử dụng chung một cái tên khá phổ biến là torpedo.

Bạn đang hoang mang và vẫn chưa hiểu gì phải không? Vậy thì hãy cùng xem một số ví dụ dưới đây theo tên sản xuất với tên phổ biến của chúng để hiểu thật rõ nhé.

MAREVA

Tên phổ biến: Petit Corona

Kích thước: 5 1/8 ins x 42 ring gauge, hoặc đường kính 129mm x 16,67mm.

Mareva là loại có kích thước phổ biến nhất trong tất cả các kích cỡ. Ring gauge là 42 cho phép ba lá filler được sử dụng tạo nên sự hài hoà hơn và kích thước đó đã tạo nên một vòng chu vi đạt tiêu chuẩn cho Habanos. Bạn sẽ được tận hưởng Mareva hay Petit Corona trong khoảng 30 phút hút thuốc.

CORONA

Tên phổ biến: Corona

Kích thước: 5 5/8 ins x 42 ring gauge, hoặc đường kính 142mm x 16,67mm.

Corona là một điếu xì gà có kích thước hoàn hảo giúp bạn kết thúc bữa tối một cách trọn vẹn. Hoặc chúng sẽ đem đến khoảng thời gian thư giãn cho một ngày bận rộn của bạn. Với vòng chu vi tương tự như Mareva, hơn nửa tiếng để bạn có thể thưởng thức hết một điếu Corona.

LAGUITO NO. 1

Tên phổ biến: Lancero

Kích thước: 7 1/2 ins x 38 ring gauge, hoặc đường kính 192mm x 15,08mm.

Khi sang trọng là thứ bạn đặt lên hàng đầu thì chiều dài mảnh mai của Lancero sẽ giúp bạn cực kỳ thoả mãn. Lancero cũng có một phiên bản ngắn hơn, là Coronas Especiales, mà kích thước chỉ tầm 6 inch. Cả hai đều có nguồn gốc từ nhà máy El Laguito của Havana, quê hương của Cohiba. Một sự xoắn nhẹ trên đầu điếu thuốc đã phần nào tạo nên sự khéo léo pha chút tinh tế không thể có ở các dòng khác. Chính điều này cũng đã làm thời gian thưởng thức xì gà kéo dài khoảng một giờ đồng hồ.

CAÑONAZO

Tên phổ biến: siglo VI

Kích thước: 5 7/8 ins x 52 ring gauge, hoặc đường kính 150mm x 20,64mm.

Nhiều người coi đây là hình dạng và kích thước cơ bản cho một Habanos. Nó được đánh giá là điếu thuốc có một hương vị tuyệt vời của sự pha trộn giữa các lá filler khi châm thuốc. Nó cũng ngốn một tiếng đồng hồ của các dân chơi xì gà thứ thiệt. Hơn nữa kích thước này đã được chọn cho phiên bản Gran Reserva Habano đầu tiên.

PETIT EDMUNDO

Tên phổ biến: Petit Edmundo

Kích thước: 4 3/8 ins x 52 ring gauge, hoặc 110 mm x 20,64 mm đường kính.

Xu hướng của những điếu xì gà heavy gauge là kết hợp với việc giảm lượng thời gian hút so với những loại xì gà có trên thị trường hiện nay. Nó có khả năng đốt cháy tốt, vì thế mà chỉ với việc làm ẩm đầu thuốc hoà quyện với hương vị hảo hạng đã khiến cho quãng thời gian hút từ 20 đến 25 phút trôi qua một cách nhanh chóng.

Ngoài ra còn nhiều cái tên phổ biến khác như: Edmundo, Churchill, Double Corona, Robusto, Torpedo, Double Figurado, Panetela, Tres Petit Corona (TPC)...

Tất cả đều có một kích thước hoàn hảo cho chính mình không lẫn với bất cứ loại nào trong thế giới xì gà. Là một dân chơi thứ thiệt thì hãy luôn biết cách chọn cho mình những loại xì gà hảo hạng và thưởng thức một cách độc đáo nhất nhé.

Link tham khảo: http://www.habanos.com/.../el-mundo.../principales-formatos/

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/