Giỏ hàng

BỘ DỤNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI CHƠI XÌ-GÀ SÀNH SỎI

 

 

Xì-gà là bộ môn nghệ thuật hạng sang, đòi hỏi nhiều phụ kiện đi kèm để đảm bảo chất lượng và trải nghiệm tốt nhất khi hút. Có nhiều phụ kiện khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng, tuy nhiên có một số dụng cụ là "bắt buộc" đối với bất kì người chơi nào. Cùng Cigar Corner điểm qua những phụ kiện không thể thiếu sau đây nhé:

1. Hộp giữ ẩm

Nhiệt độ để bảo quản xì-gà nên ở trong khoảng 16-18 độ, và độ ẩm trong khoảng 65-70%. Không nên để quá ẩm hay quá khô sẽ làm hỏng xì-gà. Hộp giữ ẩm là vật dụng không thể thiếu để duy trì chất lượng của điếu xì-gà ở mức tốt nhất, tạo ra một môi trường hoàn hảo để bảo quản xì-gà luôn trong trạng thái tốt nhất.

2. Dụng cụ cắt xì-gà

Tiếp theo là dụng cụ cắt phần đầu của xì-gà. Phần đầu điếu luôn được đóng kín để bảo quản chất lượng lá thuốc bên trong, và đến khi hút cần được cắt bỏ đúng cách. Bạn cần có dụng cụ chuyên dụng để cắt phần đầu xì-gà vì nếu dùng kéo thông thường có thể làm nát đầu xì-gà.

Thông thường một điếu xì-gà sẽ được cắt khoảng 1/16 đến 1/8 inch.

3. Bật lửa khò

Xì-gà được cuộn nguyên lá nên khó cháy, cần có bật lửa tạo ra ngọn lửa mạnh để đốt. Ngoài ra thì xì-gà rất dễ thẩm thấu các mùi xung quanh, vì thế bạn không nên châm lửa xì-gà bằng diêm, bật lửa gas thông thường vì có thể làm hỏng vị xì-gà.

Bật lửa khò bằng khí Butane sẽ là lựa chọn số một để châm xì-gà.

4. Ống đựng xì-gà

Ống đựng xì-gà thường nhỏ gọn, đựng được 3-5 điếu xì-gà để thuận tiện khi mang đi. Thông thường xì-gà đựng trong ống sẽ được sử dụng trong vòng vài tiếng, hoặc nếu bạn muốn mang xì-gà đi lâu hơn có thể sử dụng ống đựng được thiết kế như một hộp giữ ẩm.

Với 4 dụng cụ trên, kèm theo kỹ thuật sử dụng chuẩn là bạn đã có thể thưởng thức xì-gà một cách trọn vẹn nhất. Tham khảo thêm các bài viết của Cigar Corner để xem các kỹ thuật hút xì-gà đúng chuẩn nhé!

ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT MUA HÀNG, LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY!