Giỏ hàng

7 HƯƠNG VỊ PHỔ BIẾN NHẤT CỦA 𝘾𝙄𝙂𝘼𝙍, BẠN ĐÃ BIẾT?

Những quý ông, đã trải qua một thời gian trải nghiệm các loại cigar, có phải bạn thấy rằng tựu chung thì cigar có khoảng 7 hương vị phổ biến nhất không?

1️⃣ Earth (đất)

Vị đất nghe có vẻ khác thường, và chắc chắn khó có thể mô tả như một thứ gì đó, kiểu như vị dâu tây, đúng không? Khi nói đến vị đất, thì nó nghiêng hơn về hương thơm hơn là vị (khó có thể nói "điếu cigar này có vị bùn đất" được). Hương vị này như mùi cỏ tươi mới cắt, cũng có thể là hương cỏ khô trong cánh rừng.

Mặc dù khi đứng riêng lẻ, vị đất nghe có vẻ không giống một mùi hoặc vị quá dễ chịu, nhưng kết hợp với các hương vị khác có trong điếu xì gà, điều này có thể tạo ra một làn khói thực sự thú vị.

2️⃣ Leather (da)

Giống như mùi đất, da có thể không phải là một thứ "nghe vẻ hay" khi dùng để tả mùi hoặc hương vị của điếu xì gà, nhưng một lần nữa, nó có thể thực sự tạo thêm những điểm nhấn cho làn khói.

Hãy nghĩ về mùi của một chiếc áo khoác da mới, và khi kết hợp với các nốt hương của một tách cà phê espresso sẽ trở nên tuyệt vời ra sao!

3️⃣ Nuttiness (hạt)

Hương vị hạt béo ngậy thường thấy ở những loại xì gà nhẹ hơn và có thể tạo thêm độ béo ngậy và đậm đà cho làn khói của bạn. Hương vị từ hạt kết hợp tốt với nhiều loại hương vị khác; ví dụ, vị hạt khi bổ sung với hương vị ca cao, cà phê và trái cây khô sẽ cho ra một cảm giác cực nồng nàn, ấm áp.

4️⃣ Spice (gia vị cay)

Khi một điếu xì gà được dán nhãn là spicy, điều này không có nghĩa là nó sẽ có vị như cà ri! Thay vào đó, hãy nghĩ đến hạt tiêu, đinh hương, quế, hồi và cam thảo, tất cả đều có hương vị mãnh liệt có thể để lại cảm giác tê trên đầu lưỡi. Các nốt hương gia vị rất phù hợp với hương đất, da thuộc, gỗ và cà phê.

5️⃣ Coffee (cà phê)

Cigar và cà phê kết hợp với nhau hài hòa một cách tự nhiên, vì hạt cà phê và thuốc lá được trồng ở những điều kiện và địa điểm rất giống nhau.

Cà phê mang lại trải nghiệm rất đa dạng trong thưởng thức cigar - đôi khi nó có vị như cà phê espresso, đậm đà và đắng - trong khi những lần khác nó có thể thể hiện như một ly latte, ngọt, béo và có hương vị!

Cà phê kết hợp tuyệt vời với nhiều hương vị khác, đặc biệt là các hương ngọt, cay, mùi đất, hạt và da thuộc.

6️⃣ Cacoa (ca cao)

Một số loại cigar có vị ngọt tự nhiên, dựa trên cách cây thuốc được trồng và trưởng thành. Trong nhiều loại xì gà, bạn sẽ tìm thấy chút ca cao, sô cô la đen, hoặc các loại đường khác như mật mía, caramen và cây phong. Đây sẽ không phải là một vị ngọt quá mức hay khó chịu, mà là một gợi ý đáng yêu để cân bằng các hương vị khác, chẳng hạn như vị đắng, vị chua hoặc vị cay!

7️⃣ Wood (gỗ)

Cigar thường có các nốt hương gỗ, điển hình nhất là cây tuyết tùng, thường được đề cập đến như một nốt hương vị. Thông thường, điều này có thể là tác động của máy làm ẩm lót bằng gỗ tuyết tùng, nơi thường đựng xì gà. Gỗ từ máy làm ẩm có thể bắt đầu truyền hương gỗ vào điếu xì gà khi nó được cất giữ ở đó. Đây không phải là một vấn đề và chỉ làm tăng thêm hương vị đậm đà của một điếu xì gà!

Hương vị nào khiến quý ông say mê nhất?

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/