Giỏ hàng

15 sự thật thú vị về 𝘾𝙊𝙃𝙄𝘽𝘼 - Hãng cigar nổi tiếng nhất Cuba (phần 2)

Đến hẹn rồi đây, chào mừng các quý ông quay trở lại với những bí mật về hãng Cohiba nổi tiếng toàn cầu.

🌟 Nhà máy mẹ của Cohiba là El Laguito

El Laguito là một tòa lâu đài lớn màu vàng trong khu Miramar đầy sắc xanh của lá tại Havana, và nó được dành riêng để làm xì gà Cohiba. Dinh thự được xây dựng bởi một ông trùm công nghiệp Cuba tên là Alberto Casimiro Fowler nhưng sau đó trở thành nhà máy Cohiba. Logo Cohiba được tô đậm trên bức tường cầu thang rộng và có thể nhìn thấy ngay khi bạn bước vào tiền sảnh. Tuy nhiên, El Laguito không phải là nhà máy duy nhất sản xuất Cohiba. Để đáp ứng nhu cầu, Habanos đã mở rộng sản xuất sang các nhà máy khác, nhưng người ta thường tin rằng những điếu Cohiba tốt nhất chỉ đến từ El Laguito.

🌟 Vị trí của các đồn điền là bí mật

Rất ít đồn điền thuốc lá ở Cuba sản xuất thuốc lá đủ khác biệt để được sử dụng cho thương hiệu Cohiba và Habanos không cho biết trang trại nào thực sự tạo ra loại thuốc lá này. Chúng tôi biết chúng nằm ở Pinar del Río, nhưng điều đó cũng khá mơ hồ. Một số nông dân có thể khẳng định rằng thuốc lá của họ được sử dụng cho Cohiba, tuy nhiên, sự thật khá khó xác minh trừ khi bạn được Habanos thuê làm việc.

🌟 Bạn đã (có thể) hút Cohiba giả

Túi xách Louis Vuitton bị làm giả. Rượu Petrus bị làm giả. Và vì Cohibas cũng là một sản phẩm xa xỉ được săn lùng, nên chúng bị làm giả nhiều hơn bất kỳ nhãn hiệu xì gà nào khác trên thế giới. Đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy những chiếc Cohibas giả được bày bán trên đường phố Cuba và tại các cửa hàng lưu niệm trên các bãi biển Caribe, giống như cách bạn nhìn thấy những chiếc túi xách giả được bày bán trên đường Canal ở Thành phố New York. Những điếu Cohiba mà bạn nhận được ở Cuba từ những người nói rằng mình làm việc tại nhà máy El Laguito, là giả.

🌟 Tên Cohiba vẫn đang bị kiện tụng

Đó là vụ kiện không có hồi kết. Kể từ khi General Cigar bắt đầu bán Dominica Cohibas ở Hoa Kỳ vào những năm 1980, đã có nhiều vụ kiện, phản đối, kháng cáo, nhiều phiên điều trần, phán quyết mâu thuẫn và kiện tụng qua lại kéo dài hàng thập kỷ. Luật nhãn hiệu có áp dụng khi có lệnh cấm vận thương mại đối với chính quốc gia sở hữu nhãn hiệu đó không? Các tòa án dường như không thể đồng ý với một câu trả lời nào cả. Với tên gọi chính thức là Empresa Cubana del Tabaco và Culbro Corp., vụ việc hiện đang chờ các vụ kiện tiếp theo trước Hội đồng xét xử và kháng cáo về nhãn hiệu của USTPO.

🌟 Thiết kế tem đã phát triển mạnh mẽ

Thiết kế tem đã chuyển từ các chấm đơn giản và chữ thô sang các hình ba chiều chống hàng giả, nhờ vào các công nghệ tiên tiến hiện nay. Theo thời gian, các thiết kế của tem xì gà Cohiba đã phát triển đến mức khác hoàn toàn các mẫu tem ban đầu. Trong khi các tem cũ khá dễ làm giả, thì mỗi phiên bản mới hơn lại trở nên tinh vi hơn một chút. Đầu tiên, các dấu chấm chuyển thành hình vuông. Sau đó, các chữ cái phẳng, màu đen chuyển sang chữ nổi bằng vàng. Giờ đây, các tem của Cohiba được in bằng hình ảnh ba chiều từ trên xuống dưới, khó nhân bản hơn.

🌟 Xì gà Cohiba 50 Aniversario là loại xì gà thương mại hóa duy nhất có số đo 60 vòng

Khi Cohiba tròn 50 tuổi vào năm 2016, hãng đã làm lễ kỷ niệm bằng cách ra mắt một máy tạo ẩm Elie Bleu đắt tiền có giá bán lẻ hàng trăm nghìn đô la. Trong máy làm ẩm đó là 50 điếu xì gà Cohiba 50 Aniversario, mỗi điếu có kích thước 7 inch x 60 số đo vòng. Dù vào năm 2014, Cohiba đã ra mắt phiên bản giới hạn Robusto Supremo ở 58 vòng, nhưng cho đến nay, 50 Aniversario là xì gà Cuba thương mại hóa duy nhất đạt đủ 60 vòng.

🌟 Đó là thương hiệu đắt tiền nhất của Cuba

Cohiba cho đến nay là loại xì gà sản xuất thông thường đắt nhất được bán trên khắp thế giới. Tại Vương quốc Anh, một điếu Cohiba Robusto được bán lẻ với giá 34,30 bảng Anh hoặc khoảng 45 đô la. Ở Canada, điếu xì gà đó sẽ vào khoảng 70 đô la Canada (52 đô la Mỹ). Behikes thậm chí còn nhiều hơn, với giá vượt qua $100 cho mỗi điếu xì gà ở một số thị trường — khi bạn có thể tìm thấy chúng.

🌟 Không có Cohiba Cuba giá rẻ nào cả

Cohiba giảm giá không tồn tại. Nhu cầu vượt xa nguồn cung và chi phí bán buôn của Cohiba cực cao để không ai có thể cung cấp chúng với chi phí thấp hơn. Nếu chúng rẻ hơn bình thường, rất có thể chúng không phải là hàng thật. Hãy ngừng tìm kiếm một món hời với Cohiba. Thay vì lãng phí sức lực của bạn để cố gắng tiết kiệm chi phí cho một điếu Cohiba, hãy thử tìm một đại lý có uy tín để thay thế. Chúng tôi gợi ý các cửa hàng nhượng quyền của La Casa del Habano.

Quý ông cảm thấy thế nào? Thật là một bầu trời tri thức, mà nếu không quan tâm sâu sắc đến xì gà nói chung và Cohiba nói riêng, chắc hẳn bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc đến dòng này.

Theo dõi Cigar Corner để cùng chia sẻ những kiến thức thú vị về thú vui tao nhã này bạn nhé!

_____________________________

𝐂𝐢𝐠𝐚𝐫 𝐂𝐨𝐫𝐧𝐞𝐫 - 𝑇ℎ𝑒 𝑏𝑒𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑟𝑛𝑒𝑟 𝑖𝑛 𝑡𝑜𝑤𝑛

✉️ Inbox: https://sum.vn/T2e7L

🖥 Website: http://cigarcorner.vn/